10 cầu thủ đắt nhất năm 2010: Cầu thủ Tây Ban Nha được giá; top 5 toàn Real, Barca


Cùng điểm qua danh sách top 10 ngôi sao bóng đá có giá trị cao nhất năm 2010 được Transfermarkt ghi nhận.

Đứng thứ 10 trong danh sách là “El Nino” Fernando Torres, tiền đạo được định giá 50 triệu euro vào thời điểm đó.

Có cùng thứ hạng với Torres là “sát thủ” đồng hương đến từ La Liga, David Villa.

“Gã mặt sẹo” Franck Ribery cũng được định giá 50 triệu euro, tương tự như bộ đôi ngôi sao của tuyển Tây Ban Nha khi ấy.

Xếp trên cả 3 gương mặt đình đám vừa đề cập là Cesc Fabregas, tiền vệ có mức giá 55 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng.

Có cùng giá trị với F4 là “Quỷ đầu đàn” của Manchester United, Wayne Rooney. Đáng chú ý, R10 cũng là ngôi sao tuyển Anh duy nhất góp mặt trong danh sách này.

“Thiên thần” của bóng đá thế giới, Kaka đứng ở vị trí thứ 4 với mức định giá 60 triệu euro. Dù rằng, kể từ khi chuyển đến Real Madrid, anh đã không còn duy trì được phong độ đỉnh cao.

Đồng hạng với Kaka là “phù thủy” tuyến giữa của Barcelona khi ấy, Andres Iniesta.

Giai đoạn năm 2010 là thời điểm tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup nên không ngạc nhiên khi Xứ sở bò tót có nhiều cái tên được góp mặt, Xavi chính là một trong số đó với mức định giá lên đến 65 triệu euro.

Chủ nhân của 5 danh hiệu Quả bóng vàng, Cristiano Ronaldo đứng thứ 2 trong danh sách với giá trị trên thị trường chuyển nhượng là 90 triệu euro.

Cuối cùng, cái tên nắm giữ vị trí số 1 không ai khác ngoài ngôi sao của Barcelona thời điểm đó, Lionel Messi với mức định giá 100 triệu euro.

Top 10 ngôi sao bóng đá đắt giá nhất thế giới năm 2010 theo Transfermarkt. Photo: Skores.

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/top-10-cau-thu-dat-nhat-nam-2010-cr7-duoi-1-nguoi-fernando-torres-dung-cuoi-d589031.html


Xem thêm: Tổng hợp