10 cặp cha con nổi tiếng nhất làng bóng đá: Hiếm ai vượt qua bóng người cha như Haaland


Erling Haaland chuyển tới Man City vì đây là đội bóng cũ của người cha Alf-Inge Haaland và nối dài câu chuyện về những cặp cha con nổi tiếng trong thế giới bóng đá.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 1

Erling Haaland tiếp bước người cha Alf-Inge Haaland khoác áo Man City. Nhưng nếu Erling Haaland đang là một chân sút đình đám, Alf-Inge Haaland lại nổi tiếng vì chấn thương kinh hoàng trong trận derby Manchester dẫn tới việc phải giải nghệ.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 2

Cha con nhà Thuram đều sở hữu thể hình cao lớn và khoác áo ĐT Pháp. Người cha Lilian Thuram là hậu vệ lừng danh một thời và từng vô địch World Cup 1998, còn cậu con trai Marcus Thuram đang đá tiền đạo và có thể sẽ được gọi lên tuyển dự World Cup 2022.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 3

Kasper Schmeichel cũng giành chức vô địch Ngoại hạng Anh và trở thành đội trưởng ĐT Đan Mạch giống như người cha Peter Schmeichel.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 4

Cha con nhà Kluivert đều là những ngôi sao tấn công của bóng đá Hà Lan. Tuy nhiên, Patrick Kluivert cao 1m91 và đá tiền đạo cắm, còn cậu con trai Justin Kluiverts cao 1m71 và chơi tiền đạo cánh.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 5

Henrik Larsson là tiền đạo huyền thoại của bóng đá Thuỵ Điển và cậu con trai Jordan Larsson cũng đang là thành viên ĐT Thuỵ Điển.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 6

Cha con nhà Chiesa đều là những ngôi sao tấn công của bóng đá Italia. Nhưng người cha Enrico Chiesa không có duyên giành Scudetto ở cấp CLB và trắng tay ở cấp độ ĐTQG, còn Federico Chiesea đã giành Scudetto cùng Juventus và vô địch Euro 2020 cùng ĐT Italia.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 7

Người cha George Weah là cầu thủ châu Phi đầu tiên và duy nhất giành danh hiệu Quả bóng vàng, còn cậu con trai Timothy Weah đang khoác áo ĐT Mỹ và CLB Lille.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 8

Cha con nhà Reyna có bước đi rất giống nhau trong sự nghiệp. Cả 2 cha con đều sang Bundesliga khởi nghiệp rồi trở thành nhạc trưởng của ĐT Mỹ. Gio Reyna hiện đang đầu quân cho Dortmund, còn người cha Claudio Reyna từng khoác áo Leverkusen, Wolfsburg, Rangers, Sunderland, Man City rồi hồi hương giải nghệ ở New York Red Bulls.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 9

Cha con nhà Simeone đều khởi nghiệp ở quê nhà Argentina rồi thanh danh khi sang châu Âu chơi bóng. Tuy nhiên, Diego Simeone sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ hơn và số lần khoác áo ĐT Argentina vượt trội so với cậu con trai Giovanni Simeone.

gia dinh haaland va nhung cap cha con noi tieng trong the gioi bong da hinh anh 10

Nhà Maldini thậm chí đã có 3 thế hệ gặt hái thành công trong nghiệp cầu thủ. Daniel Maldini vừa tiếp bước người cha Paolo Maldini và người ông Cesare Maldini giành Scudetto trong màu áo AC Milan.

Nguồn: VOV


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tổng hợp

Bài viết được quan tâm

X