𝒮ợ gặp Việt Nam, Thái Lan và Indonesia tạo nên ᴠếᴛ ɴʜơ đáng xấᴜ ʜổ nhất lịch sử AFF Cup


Không muốn nhất bảng để gặp ĐT Việt Nam, hậu vệ của Indonesia tự phản lưới để đội nhà nhận thất bại trước Thái Lan ở Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup).

hon-son-11104576

Tại Tiger Cup 1998, Indonesia nằm cùng bảng A với Thái Lan. Sau khi biết ĐT Việt Nam đứng nhì bảng B, cả 2 đội đều không muốn giành chiến thắng để tránh gặp nước chủ nhà ngay từ bán kết. Chính vì điều này mà Indonesia và Thái Lan đã cùng nhau tạo ra một “màn kịch” vô cùng lộ liệu ở cuộc đối đầu năm đó.

Từ sự cố Thái Lan và Indonesia đá cuội | Thể thao | PLO

Trong suốt thời gian trận đấu, hàng thủ của cả hai đội thi đấu hời hợt và dễ dàng để cho đối phương triển khai bóng. Indonesia dù vươn lên dẫn trước tới 2 lần nhưng đều để cho ĐT Thái Lan có bàn gỡ hòa ngay sau đó. Nếu như giữ nguyên tỷ số 2-2, Indonesia sẽ là đội đi tiếp với tư cách nhất bảng A.

Tránh Việt Nam, Thái Lan và Indonesia tạo nên vết nhơ nhất lịch sử AFF Cup

Và để tránh phải gặp ĐT Việt Nam, Mursyid Effendi đã tạo ra pha bóng có thể nói là “xấu xí” nhất lịch sử AFF Cup. Phút thứ 90, hậu vệ của tuyển Indonesia dẫn bóng về phần sân nhà rồi thẳng chân sút tung lưới đồng đội. Thậm chí sau khi ghi bàn phản lưới nhà, Mursyid Effendi còn vỗ tay ăn mừng như vừa lập được chiến tích.

Kí ức AFF Cup: Tiger Cup 98 – Bàn thắng bằng lưng và chữ 'tiếc' lớn nhất  của bóng đá Việt Nam | Việt Nam Mới

Mặc dù thành công trong việc tránh gặp ĐT Việt Nam nhưng Mursyid Effendi đã phải trả cái giá rất đắt. Hậu vệ này sau đó bị FIFA treo giò vĩnh viễn ở các giải đấu quốc tế. Cả Indonesia và Thái Lan cũng đều nhận thất bại tại bán kết. Đáng tiếc ở trận chung kết Tiger Cup 1998, thế hệ vàng đầu tiên của ĐT Việt Nam đã để thua Singapore với tỷ số 0-1 ngay trên sân nhà.

Nguồn: https://thethao247.vn/aff-cup/392-video-so-gap-dt-viet-nam-indonesia-tao-ra-pha-bong-xau-xi-nhat-lich-su-aff-cup-d244513.html


Xem thêm: AFF Cup 2018